100 tỷ doanh thu là nhiều hay ít với Đất Rừng Phương Nam?

BuiAn

Administrator
Phim đã chiếu được gần 2 tuần, dù mang tiếng là chiếu sớm nhưng thực ra coi như chiếu luôn từ ngày 13/10 (chỉ có ở VN mới có kiểu sneak show "kỳ dị" như thế, chiếu trước 1 tuần liên tục vẫn gọi là sneak show). Hôm kia phim công bố đạt được 100 tỷ doanh thu sau dịp cuối tuần (lần 2), vậy con số này nhiều hay ít?

1698203252774.jpeg

Đất Rừng Phương Nam truyền thông rằng chi phí làm phim và PR hết 50 tỷ, nên nếu chiếu được 100 tỷ thì mới hòa vốn (chia cho rạp tầm 50%, tùy deal). Từ sau 100 tỷ trở lên thì mới bắt đầu có lời. Cho nên nếu so với chi phí bỏ ra thì 100 tỷ vẫn là con số khiêm tốn, vì thời gian chiếu đã khá lâu và chắc chắn sẽ ngày càng tụt giảm. Nhất là khi so với 2 phim trước đó của Trấn Thành là Bố Già và Nhà Bà Nữ đều có thành tích rất ấn tượng chỉ sau vài ngày chiếu sớm.

Tuy vậy, nếu đặt trong bối cảnh phim bị "tẩy chay" khá nhiều do sự xuất hiện của Trấn Thành (đọc lại bài "Tất cả là tại Trấn Thành" mình viết hôm trước), cùng với việc lùm xùm các hội nhóm Tàu, trang phục Tàu này nọ thì 100 tỷ và bắt đầu có lời là một điều đáng mừng. Ít nhất thì phim không lỗ, có triển vọng để làm phần tiếp theo, một cơ hội để "sửa sai" so với phần này.

Đất Rừng Phương Nam là dạng phim "auto win", vì nó được hỗ trợ rất lớn từ "ký ức" của bộ phim truyền hình 1997, chứ cũng không nhiều người đọc tiểu thuyết của Đoàn Giỏi đâu. Nhưng cuối cùng lại bung bét vì những thứ không đáng có trong phim. Và một phần là phim chưa được như kỳ vọng của người xem, mấy cảnh quay sắp đặt đẹp đẽ vô hồn không đủ sức kéo lại cả phim.

Phim này đang được ưu tiên suất chiếu khá nhiều, với việc kín các suất từ sáng tới tối, người xem phim cũng có ít nhiều bức xúc khi không có suất cho phim họ muốn xem, vì cứ "mở lên là thấy Đất Rừng Phương Nam". Cái này thì đúng là quy luật thị trường, phim nào bán vé được thì đẩy suất, kinh doanh mà, văn hóa gì đâu. Nhưng thị trường sẽ cho người dùng quyền "điều tiết" bằng cách... không xem nữa, khi ấy tự động suất chiếu giảm xuống. Thực tế thì tỷ lệ lấp đầy phòng chiếu của Đất Rừng Phương Nam không quá cao, đến khi rạp không "gồng" nổi nữa thì tự nhiên sẽ giảm suất thôi.

Dù sao cũng chúc mừng phim đạt được điểm hòa vốn để còn làm tiếp, để dân chúng có việc chửi nhau qua lại cho vui, chửi mấy cái này lành chứ chửi lung tung lại tạm giam hết cả.
 
Bên trên