128 GB bộ nhớ trong cho một chiếc smartphone cao cấp?

  • Bắt đầu admin
  • Ngày bắt đầu
A

admin

Guest
Năm nay, Samsung đã hợp nhất các dòng cao cấp trước là S và Note, để giờ chỉ còn lại “S giống như Note”, chính là Galaxy S22 Ultra với cây bút S Pen, nó giống như trâu lai hổ mà bác mình mới “tịch điền” hôm trước vậy. Đây là một nước đi đúng, cái gì đúng thì phải khen, vì không cần thiết phải chia ra nữa làm gì cho rối rắm, dồn lại hết cho dễ, dù sao cũng không cơm gạo gì, cứ để cho dòng Fold gánh team.

Tiếp theo đó, cái khen thứ 2 là Samsung đã “buộc” phải dùng chip Snapdragon cho toàn bộ dòng máy, không có cho dân Việt Nam dùng chip Exynos như trước giờ nữa. Cái này có lẽ đến từ sự phản ứng của người dùng, khi tâm lý “đồ Mỹ” ngon hơn “đồ nhà”, khiến cho hãng cũng chiều lòng, ấy là chuyện tốt.

273508097-5536330006381612-5257717030979637003-n.jpg


Tuy vậy, có một số điều ở Galaxy S22 Ultra mà vẫn chưa được hài lòng. Đầu tiên là thiết kế, với mấy cái camera phía sau. 5 cái lỗ đặt kiểu tùy tiện. Kiểu như yêu cầu thiết kế đặt 5 cái lỗ lên mặt lưng, thế là thiết kế chấm cho 3 cái 1 hàng, 2 cái bên cạnh nữa, thế là xong. Không một tí nghệ thuật, không một tí logic, không một tí biểu tượng nào cả.

Nhìn một đống lỗ trần ở lưng, không một chút gắn kết thấy ngao ngán. Camera nhiều mà làm gì? Ultra Wide làm gì khi hình chụp ra nát bét, điểm ảnh bệt lên xuống, zoom 3x mà làm gì khi chất lượng hình ảnh dưới mức mong đợi. Bật camera thường (wide) chụp xong, cũng chụp y chang với Ultra Wide và Tele thì thấy chất lượng ảnh khác hẳn nhau. Hãy đặt vào nếu chất ảnh tốt ngang nhau (như Huawei họ làm zoom 5x với P30 Pro mà vẫn chất), chứ đặt cho có thì vừa xấu vừa lãng phí. Qua rồi cái thời khè nhau bằng số lượng camera.

Bỏ qua cái trend “bảo vệ môi trường” hãm l.ợn để giảm giá thành bằng cách bỏ cục sạc, thì dung lượng bộ nhớ trong với dòng cao cấp mà 128 GB đúng là trò hề. Kể cả thằng Apple với iPhone 13 luôn, 30 củ khoai mà vẫn ráng để 128 GB, chúng mài không có liêm sỉ à, he he.

[IMG]

Bộ nhớ trong của smartphone rất quan trọng, nó thuận tiện cho lưu trữ và truy xuất, ngay cả khi không có internet (hoặc internet chậm). Cloud luôn luôn là một giải pháp back up, không bao giờ nó là phần chính được. Cho nên nếu mình mua và dùng một cái smartphone mà dung lượng bộ nhớ thấp cứ thấy gai gai mắt, mà tiền mua có ít ỏi gì đâu. Như trong hình Di Động Việt đang bán S22 Ultra giá 32 củ với dung lượng 128 GB (có giảm thêm 5 củ nữa), anh em ai rảnh tiền cứ ra mua, đọc pass “bạn anh An” sẽ tặng ngay một phiếu blacklist nhé
:D


Người dùng thông thường bây giờ đa số dùng bộ nhớ trong lưu ảnh là chính, vì xem phim thì Netflix, Youtube, còn nghe nhạc thì Spotify hay Tidal, Apple Music này nọ, không cần phải lưu như xưa. Cá nhân mình thì vẫn lưu nhạc lossless trong máy và một số clip nhạc HD đúng chuẩn, không phải thứ HD giả cầy như du túp. Quay lại chuyện lưu trữ, người dùng chủ yếu lưu hình chụp, mà qua chừng 2 – 3 năm, lượng hình chụp ngày càng tăng, 128 GB sẽ khiến cho họ phải suy nghĩ lọc xóa bớt, chọn này chọn kia phát mệt. Rồi hệ điều hành Android ngày một phình, App thì ngày một chiếm dụng, kiểu như Telegram hay Zalo thì thôi rồi. Cứ nghĩ là gói ghém cũng được, lưu ít không xài nhiều cũng được, đảm bảo vài hôm là thấy thiếu.

Vấn đề ở đây không phải là “mày thích thì mày mua bản 256 GB (hoặc hơn) đi”, vấn đề là với số tiền bỏ ra và đáng nhận được gì. Sự phản ứng sẽ tạo nên thay đổi, còn với tư duy nô lệ thì mãi mãi sẽ được cai trị. Mà sự thay đổi đối với tư bản sẽ diễn ra càng nhanh chóng khi … méo bán được hàng, of course!

Bài được gõ và post bằng Xiaomi 11t Pro giá chỉ 14 củ nhưng dung lượng 256 GB.
 
Bên trên