[Review phim] Thanh Sói (2022) - Hành động mãn nhãn, hình ảnh âm thanh đẹp xuất sắc

BuiAn

Administrator
- Phim đáng để ra rạp, yên tâm là không phí tiền mua vé xem phim, coi các cô gái đánh đấm từ đầu đến cuối là bao lời rồi. Mua vé đi khỏi nghĩ.

1671809353792.jpeg

- Phim có phần hình ảnh và âm thanh xuất sắc, khung hình quay chuẩn chỉnh và đẹp mắt, rất điện ảnh, rất đúng tone và vibe của thập niên 90, theo hơi hướng đèn màu của Hongkong.

- Phân đoạn rượt đuổi bằng xe motor chịu ảnh hưởng mạnh bởi phim Sin City (2005), và nó hợp với phim này, sự lạnh lùng tàn nhẫn đến mức bình thản trong một "thành phố tội lỗi" tột cùng nỗi đau.

- Phim có tông màu u ám, phản ảnh trực diện mảng tối của thế giới tội phạm và khá nhạy cảm (có lẽ vì vậy mà duyệt phim hơi lâu). Nhưng như trong bùn có sen, trong tăm tối có ánh sáng hy vọng, trong cằn cỗi có cúc dại nở hoa, suốt phim là những tia sáng soi rọi những giấc mơ, nhưng đi về phía ánh sáng hay bóng tối lại là chuyện của số phận.

- Thuận Nguyễn đóng vai thủ lĩnh biến thái điên loạn rất ổn, tốt hơn hẳn cái vai lờ đờ trong Bẫy Ngọt Ngào. Nhưng đóng hay nhất là Song Luân, dù đoạn thoại sau khi ngủ với Hồng chưa tốt lắm nhưng các phân đoạn khác diễn chuẩn xác, cảm xúc và đẹp.

- Trong 3 cô gái thì Tóc Tiên diễn tự nhiên nhất. Rima Thanh Vy đóng vai Hồng, cảm giác như cố thành kiểu Haley Quinn tưng tửng màu mè nhưng mà tất nhiên là chưa ổn, dù sao cũng rất nỗ lực tròn vai. Đồng Ánh Quỳnh đóng vai chính, nhiều người khen vai trong phim này, nhưng mình đánh giá ở mức khá, chưa có phân đoạn nào thực sự ấn tượng. Cả 3 cô đều cố gắng luyện tập đánh đấm trên 100% sức lực của mình, một điểm đáng ghi nhận cho tinh thần điện ảnh.

- Nội dung phim có đầu tư, có sự gắn kết, có twist chồng twist, có kết thúc hợp lý. Nhưng mình không thích khi phim đưa nhiều cảnh h iếp d âm trẻ em (hoặc gợi đến) vào nhiều quá, dù là phim này cấm dưới 18 tuổi, nó hơi gợn gợn. Và phim chưa đưa ra được "những lý do chính đáng" để Thanh Sói thành "Thanh Sói" sau này, hoặc gợi í (hint) cho dã tâm của dì Lin, bởi trả thù và thâu tóm quyền lực là 2 chuyện khác nhau.

- Đánh đấm vẫn rất đã với các trường đoạn hành động trải dài từ đầu đến cuối phim. Tuy vậy, phân đoạn hành động cuối quan trọng nhất thì không đẩy lên cao trào mạnh như trong Hai Phượng, chắc để nhường chỗ cho cú twist đầy máu và nước mắt kiểu "Tarantino" phía sau.

Đánh giá theo chuẩn dành cho phim Việt Nam, 7,8/10. Đây là phim điện ảnh Việt Nam tốt nhất năm 2022, nhất là nó không nịnh bợ chính quyền như cái phim nào đó.
 
Bên trên