Bách hoá Xanh và Colgate chung tay tái chế bàn chải cũ, bảo vệ trái đất từ những chiếc bàn chải

thelonervn

Active member
Bàn chải đánh răng là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhỏ bé nhưng hàng năm có tới hàng triệu cây bàn chải đã qua sử dụng được thải ra môi trường và chúng cần đến hơn 500 năm để phân huỷ hoàn toàn. Việc không xử lí bàn chải đúng cách sẽ tạo áp lực lên môi trường và sinh vật sống trên hành tinh của chúng ta, và đó cũng là lý do khiến Bách hóa Xanh cùng ký kết với Colgate thực hiện chiến dịch thu gom và tái chế bàn chải cũ. Chương trình được thực hiện trong tháng 1 và tháng 2 năm 2024, theo đó, khách hàng mang bàn chải đã qua sử dụng tới các siêu thị Bách hóa Xanh sẽ được mua bàn chải Colgate mới với giá khuyến mãi giảm 40%.

B-ch-h-a-Xanh-v-Colgate-chung-tay-t-i-ch-b-n-ch-i-c-3.jpg


Bàn chải cũ để đổi mới là tất cả các bàn chải bất kỳ đã qua sử dụng, miễn là còn nguyên hình dạng, cán cầm không hư chảy. Bàn chải cũ sau đó sẽ được vận chuyển đến nhà máy của Colgate để phân loại và tái chế. Thông qua chương trình, Bách hóa Xanh và Colgate không chỉ mong muốn thu gom và tái chế được nhiều bàn chải cũ mà còn giúp khách hàng hình thành được thói quen tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm được sản xuất từ các nguyên vật liệu tái chế nói chung.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Văn Trọng, CEO của chuỗi Bách hóa Xanh cho biết: “Thông điệp bảo vệ hành tinh xanh với nhiều người có thể là những khẩu hiệu to lớn, nhưng với chúng tôi, nó có thể bắt đầu bằng một thứ nhỏ bé như chiếc bàn chải cũ. Chúng tôi khuyến khích khách hàng từ những hành động nhỏ, bởi vì nếu không bắt đầu bằng hành động nhỏ sẽ không dẫn đến thói quen và nếu không có thói quen thì việc bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta sẽ luôn là câu chuyện xa vời. Với một hệ thống lớn tới hơn 1700 siêu thị, chúng tôi có thể truyền tải thông điệp này tới khách hàng một cách rộng khắp, từ đó sẽ tạo ra sức lan tỏa lớn hơn”.

Ký kết với Colgate tái chế bàn chải cũ là một trong rất nhiều hành động của Bách hóa Xanh nói riêng và Thế Giới Di Động nói chung theo đuổi nhằm hạn chế phát thải nhựa, CO2 ra môi trường, hướng tới một nền kinh tế phát triển bền vững và một hành tinh xanh cho thế hệ tương lai. Trong những năm gần đây, Tập Đoàn Thế Giới Di Động chủ động hợp tác với nhiều công ty trong nước và quốc tế nhằm triển khai hành trình Phát triển Bền vững ESG với mong muốn tác động tích cực đến môi trường và xã hội ở diện rộng, điển hình như đặt thùng thu gom pin cũ trên toàn quốc, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, tái chế rác thải thành phân bón hữu cơ, tái chế băng rôn, áp phích đã qua sử dụng… MWG luôn cam kết đóng góp tích cực vào nỗ lực chung của cộng đồng xã hội và doanh nghiệp để giảm lượng rác thải nhựa và thúc đẩy quá trình tái chế, đồng hành trong thực thi chiến lược quốc gia về Kinh Tế Tuần Hoàn của Việt Nam.
 
Bên trên