Galaxy Z: Nhập hội linh hoạt - Linh hoạt cái gì?

BuiAn

Administrator
Slogan năm nay là "nhập hội linh hoạt", tức là gia nhập một hội linh hoạt. Mình nghĩ mãi, không biết linh hoạt ở đây là linh hoạt gì, nghe nó cứ kiểu "giới tính linh hoạt", he he.

b3e.jpg

Nếu là dòng flip, gập ngang sẽ linh hoạt được chuyện dùng nó selfie dễ dàng khi đặt lên bàn. Còn dòng Fold gập dọc thì sẽ linh hoạt chuyện màn hình to ra, xem phim này nọ ok hơn, ngược lại thì thao tác sử dụng sẽ "kém linh hoạt" vì phải dùng 2 tay, chứ 1 tay không vuốt được mấy. Còn màn hình ngoài, quả thật nó linh hoạt trong việc xem thông tin mà không mở ra, nhưng so với smartphone dạng thanh thì ... cũng như nhau, vì cái dạng thanh kia đâu có mở ra mở vô gì. Nói chung, về công năng thực tế thì dòng gập so với dòng thanh không có quá nhiều "linh hoạt", ngoại trừ chuyện nó gập ra gập vô mang tính thời trang khác biệt.

Vậy nó linh hoạt gì nhỉ? Chắc chắn phải là thứ gì đó nằm ngoài cái máy, à, là giá bán. Giá bán công bố của Samsung luôn tít trên trời, Z Flip lần này tầm 25 - 30 triệu, còn Fold thì lên đến 45 triệu. Nhưng không sao, ta có "giá bán linh hoạt", nghĩa là tùy lúc tùy đợt mà giá bán thay đổi, ngay cả trong đợt pre-order, giá bán cũng giảm ngay luôn cho máu. Galaxy S23 Ultra đã giảm gần chục triệu đồng chỉ sau hơn 1 tháng ra mắt, còn Z Flip 4, Z Fold 4 thì giảm gần 1 nửa trong chưa đầy 1 năm. Nên lần này, giá bán cũng sẽ như thế, linh hoạt đến thế là cùng, he he. Anh em cứ "linh hoạt" mà đợi giá giảm.

Bên cạnh đó, với những báo cáo về bảo hành, hư hỏng màn hình của dòng Galaxy Z 3 hoặc Z 4, chúng ta có sự "linh hoạt" trong máy sử dụng. Sọc dưa hư màn hình mà không có mua gói bảo hành thêm, hoặc vừa hết bảo hành thì khá là thốn, vì tiền thay màn hình gập rất mắc. Ta có được sự linh hoạt của cái ví tiền.

Cuối cùng, ta sẽ thêm "linh hoạt" trong chuyện đi kiếm chỗ sạc pin, vì "truyền thống" là hệ điều hành Android của Samsung tối ưu pin không tốt, màn hình to (và 2 màn hình) thì ngốn pin hơn nhiều. Sạc nhanh chỉ được trang bị 45W (mà phải mua củ sạc thêm nha, lại "linh hoạt ví tiền" rồi), so với Xiaomi 120W (Realme có dòng dùng sạc 240W, nhưng chưa bán chính thức ở Việt Nam) hay dòng tầm trung của OPPO cũng đã 67W rồi, thì flagship của Samsung hơi xấu hổ chút. Không sao, khó khăn là trải nghiệm, linh hoạt riết sẽ quen.

Còn "linh hoạt" nào nữa không nhỉ?
 
Bên trên