Lark - Tanca - Rikkei bắt tay đẩy nhanh Chuyển Đổi Số doanh nghiệp

thelonervn

Active member
Lark - Tanca - Rikkei tuyên bố hợp tác sâu trong việc kết nối hệ thống, dữ liệu và triển khai nhằm mục tiêu thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số (CĐS) cho doanh nghiệp Việt Nam. Hợp tác giữa ba doanh nghiệp công nghệ này được kỳ vọng thúc đẩy hàng ngàn doanh nghiệp CĐS trong năm 2023.

e697c05914ffc5a19cee.jpg


Báo cáo thường niên CĐS doanh nghiệp năm 2022 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cho thấy 48.8% doanh nghiệp đã từng sử dụng một số giải pháp CĐS nhưng hiện tại không còn sử dụng do giải pháp chưa phù hợp, chỉ có 6.2% đã hoàn thành xác định mục tiêu CĐS và chỉ 7.6% đã từng bước xây dựng kế hoạch trong ngắn và dài hạn để CĐS. Ngoài ra, hầu hết doanh nghiệp được khảo sát thực hiện CĐS mang tính khá rời rạc, nhằm quản lý từng chức năng hoạt động riêng rẽ mà thiếu đi sự kết nối mang tính đồng bộ.

Những vấn đề trên đã thúc đẩy các doanh nghiệp công nghệ bắt tay để đẩy nhanh CĐS. Theo đó, nền tảng CĐS toàn cầu Lark Suite (trụ sở Singapore) và nền tảng quản lý nhân sự Tanca (Việt Nam) sẽ được tích hợp sâu với nhau cho phép kết nối hệ thống, đồng bộ dữ liệu để tạo ra trải nghiệm xuyên suốt cho người dùng. Rikkei Digital sẽ là đơn vị thực hiện việc tư vấn và triển khai hoạt động CĐS cho 2 nền tảng trên. Lark Suite là một nền tảng CĐS lớn được phát triển từ năm 2015 phục vụ trên 125 quốc gia với trăm ngàn khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới, trong khi đó Tanca là nền tảng CĐS cũng được triển khai tại nhiều quốc gia. Lark Suite cung cấp các dịch vụ CĐS toàn diện bao gồm hơn 20 nhóm tính năng phổ biến nhất cho doanh nghiệp như hệ thống Chat, Email, Lịch, Họp trực tuyến, hệ thống Quản trị nội bộ của Lark Suite cũng cung cấp đầy đủ các tính năng về Tài liệu như Soạn thảo văn bản (Doc), Bảng tính (Sheet), Mindnote… và cả hệ thống lưu trữ dữ liệu nội bộ (Drive). Phần mềm này cũng cung cấp các công cụ quản lý Công việc (Task), Quy trình (Workflow), Đơn từ & Phê duyệt (Approval) và các công cụ cho quản lý đào tạo nội bộ như kho tri thức Wiki, Lingo… Lark Suite cũng tích hợp với các phần mềm hàng đầu như Saleforce, Jira, Trello, Zoom… Phần mềm này có thể được xem như một siêu ứng dụng với sự kết hợp của hàng chục phần mềm trong một phần mềm. Điều này giúp doanh nghiệp có thể thống nhất dữ liệu để sử dụng cho quá trình phân tích và điều hành bằng số liệu.

Tanca là đối tác đầu tiên tại Việt Nam tích hợp thành công trên hệ thống ISV (Independent Software Vendor) vốn dành cho các sản phẩm có tiêu chuẩn cao được tích hợp trên Lark

Suite. Qua đó Tanca sẽ cung cấp các tính năng về tuyển dụng, quản lý nhân sự, chấm công và tính lương, KPI & OKR. Tanca cũng tích hợp với các đối tác trong nước về thiết bị máy chấm công, Camera AI hay các dịch vụ về tài chính, kết nối ngân hàng, BHXH… để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có hệ thống quản trị nhân sự đầy đủ và đồng nhất. Việc hợp tác này cũng giúp Tanca có cơ hội tiếp cận hàng ngàn doanh nghiệp của Lark Suite ở thị trường toàn cầu. Với kinh nghiệm đã triển khai cho hơn 2000 doanh nghiệp tai Việt Nam, ông Trần Viết Quân sáng lập của Tanca cho rằng: “Lark Suite là một sản phẩm công nghệ đáng kinh ngạc và dành cho các công ty SME mong muốn chuyển đổi số thật sự. Nền tảng này cung cấp mọi công cụ CĐS cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng vô cùng tinh gọn và dễ dùng. Lark Suite có thể giúp rút ngắn khoảng cách ứng dụng công nghệ của doanh nghiệp Việt với các doanh nghiệp trên toàn cầu. Việc tích hợp thành công Tanca vào Lark Suite cũng góp phần giúp Tanca nâng cấp chất lượng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn cao như Lark Suite”.

Lark Suite hỗ trợ tiếng Việt cùng 16 ngôn ngữ phổ biến, đồng thời miễn phí cho doanh nghiệp dưới 50 thành viên. Lark Suite hiện đang có các chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp ở Việt Nam thông qua Rikkei Digital. Tanca có giá bán 1.5 USD/người/tháng (khoảng 35.000 VNĐ). Mức phí sử dụng của 2 nền tảng này có mức cạnh tranh hơn nhiều so với việc mua các phần mềm đơn lẻ. Lark Suite đảm bảo an toàn bảo mật và dữ liệu ở mức độ cao nhất và nền tảng này cũng cho phép tất cả các nhà phát triển phần mềm tại các quốc gia có thể tích hợp hoặc kết nối vào hệ thống với hàng ngàn API (dịch vụ kết nối) mở.

Trong khi đó, là một trong những doanh nghiệp công nghệ lớn và có khách hàng tại nhiều quốc gia, Rikkei Digital thấu hiểu được các khó khăn của doanh nghiệp Việt Nam, chính vì vậy Rikkei Digital là đơn vị tư vấn và triển khai cho các doanh nghiệp với sự am hiểu sâu sắc về quá trình CĐS. Rikkei Digital cũng trực tiếp nghiên cứu, tư vấn và triển khai Lark Suite thành công cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam, do vậy năng lực triển khai Lark Suite đạt tiêu chuẩn rất cao. Ông Ngô Minh Quân - CEO của Rikkei Digital cho biết, việc Lark Suite miễn phí sử dụng cho 50 nhân viên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp có thể thực hiện CĐS ngay lập tức mà không cần phải lo đến chi phí. Điều này là một bước đệm giúp doanh nghiệp có thể bắt đầu tiến trình CĐS vốn mất nhiều thời gian và rào cản về mặt công nghệ. “Bên cạnh những nghiệp vụ chuyên sâu & đặc thù với các giải pháp HRM sẵn có, Lark Suite cũng giúp nâng cao hiệu quả giao tiếp trong doanh nghiệp, hỗ trợ đào tạo nhân viên và lưu trữ tri thức doanh nghiệp. Đây là những ứng dụng và giải pháp thiết thực giúp doanh nghiệp có thể phát triển các giá trị của nhân lực. Không chỉ vậy, những tính năng quy trình hóa và tự động hóa của Lark Suite sẽ giúp cho bộ phận Nhân sự và Lãnh đạo của doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát hiệu quả chất lượng nhân sự một cách toàn diện.”, ông Quân khẳng định.
 
Bên trên