Lật Mặt 7: Một Điều Ước (2024) - Phim hay, nhiều nước mắt, nhưng nội dung cũ kỹ

BuiAn

Administrator
Lý Hải lần này làm phim tình cảm như Trấn Thành, không phải phim hành động nữa. Dù tên phim là lật mặt nhưng trong phim không có lật mặt, cũng không gay cấn drama gì cả, có chăng là hình ảnh mấy đứa con lúc nhỏ đứa nào cũng giành nuôi mẹ, lớn lên thì ngược lại, coi như cũng là có chút "lật mặt".

1714285848661.jpeg
Xét một cách công bằng thì đây là một bộ phim tốt, về tình cảm gia đình, kiểu phim đưa thông điệp để người xem nhận ra là "hãy yêu thương khi còn mẹ", không có gì mới cả. Thông điệp được triển khai dài ra bằng cuộc "phiêu lưu" của người mẹ ra Bắc vào Nam, lên rừng xuống biển, đến nhà các con, nhìn thấy những lỗ hổng, rạn nứt và người mẹ chữa lành nó, chữa lành cho các con và chữa lành cho người xem. Trend giờ là "chữa lành" mà.

Phim thực sự đã làm rất tốt việc "lấy nước mắt" người xem, cũng như không bị over lên gân quá như phim Trấn Thành. Một điều nữa là diễn viên rất hợp vai, diễn cũng rất đạt. Mấy đứa nhỏ diễn cũng ok nhưng đài từ nhiều đoạn không chuẩn. Nhìn chung là phim dễ mang đến sự đồng cảm, xúc động cho người xem, cũng như sự cảm thông cho những chi tiết chưa trọn vẹn.

Còn thông điệp phim, công lao của người mẹ, rồi "nước mắt chảy xuôi chứ không chảy ngược", ước mong gia đình đoàn tụ ... thì nếu "tập làm văn" như mấy page xàm lol đang "review" thì có thể làm 8 trang giấy A4 như thi đại học môn văn cũng được. Bốc đại một tình tiết nào đó ra rồi viết tràn giang đại hải ra vẻ sâu sắc, nhìn phát mệt.

Với cá nhân mình, thì mình không thích một bộ phim có nội dung cũ kỹ ít có gì mới như vậy. Dù là phim được dựng rất hài hòa, nhịp nhàng, không tạo cảm giác quá mệt khi xem. Nhưng phim vẫn có nhiều đoạn "nói đạo lý bằng thoại", y kiểu của Trấn Thành, có lẽ Lý Hải vừa chuyển từ phim hành động sang nên cái này chưa gãy gọn tinh tế được.

Tầm 20 năm trước, trên VTV có một phim truyền hình cũng y chang vầy, cũng có bà mẹ bị bệnh chân chống nạng xe lăn và mấy cô con gái, mẹ cũng lên ở với từng đứa, rồi cũng có những xung đột đời sống. Nó cho thấy rằng Một Điều Ước của Lý Hải khá ít đột phá trong nội dung, chỉ khác cái là Lý Hải làm tốt hơn, rất đi vào lòng người. Dù nhiều người khen nhưng mình thấy phim này đậm chất truyền hình hơn là Lật Mặt 6.

Dù sao thì mình tin là phim này vẫn sẽ thắng doanh thu, vì phim làm tốt, đa số đi xem đều khóc thật vì chạm vào cảm xúc của họ, đấy là thành công của phim. Mỗi cái là nội dung cũ quá, mình thì mong Lý Hải luôn có những đột phá lớn (như Lật Mặt 6) chứ không "an toàn" như thế này.

Chấm điểm thì 7/10.
 
Bên trên