Mai

BuiAn

Administrator
Mai là phim tiếp theo của Trấn Thành, phim Việt đầu tiên công bố sẽ “chiến” vào dịp Tết năm nay (2024). Phim sẽ là phép thử cực mạnh sau khi Đất Rừng Phương Nam đạt doanh thu không như kỳ vọng, để xem khán giả có còn ủng hộ Trấn Thành mà ra rạp nữa hay không. Liệu có thể vượt qua Nhà Bà Nữ hay Bố Già với doanh thu trên 400 tỷ không.

1701166837919.jpeg

Dự án này Trấn Thành (lại chia sẻ với báo chí) là ấp ủ từ lâu nhưng chưa tìm được diễn viên ưng ý nên dời lại, để tham gia vào Nhà Bà Nữ (vốn ban đầu là dự án của em gái Trấn Thành). Năm nay, sau khi chọn được Phương Anh Đào vào vai nữ chính thì bắt đầu làm và chiếu Tết. Vai nam chính của phim này thuộc về “nàng thơ” của Trấn Thành là Tuấn Trần, cùng với đó là “những người bạn của Trấn Thành” như Uyển Ân, NSND Ngọc Giàu, Khả Như... Còn Trấn Thành thì có tham gia một vai nhỏ, nhỏ cỡ nào thì đợi phim chiếu mới biết.

Phim này được công bố là làm hết 30 tỷ, nghĩa là để hòa vốn cần bán vé được 60 tỷ. Phim này chưa thấy công bố biên kịch là ai, vì biên kịch có thể nói là quan trọng bậc nhất với một bộ phim. Nhìn Đất Rừng Phương Nam được biên kịch theo hướng không hợp ý khán giả và gây ra thảm cảnh tranh luận là biết. Mong là biên kịch đừng "bồng bột" như thế nữa.

Nghe cái tên Mai, thực sự không biết sao Trấn Thành lại chọn tên phim này. Vì Mai là tựa đề một bài hát rất nổi tiếng của nhạc sỹ Quốc Dũng (vừa qua đời cách đây không lâu), “Mai! Anh đã quen em một ngày/ Anh đã yêu em một ngày/ Một tình yêu quá không may”. Bài hát Mai được Quốc Dũng sáng tác khi chỉ mới 20 tuổi, từ một mối tình cảm với một cô tên Mai, nhạc sỹ Quốc Dũng khi trả lời trên Paris By Night đã không nói cụ thể là cô Mai nào, chắc do có vợ ngồi dưới xem. Nhạc sỹ Đỗ Quang cũng có một bài tên Mai, Triệu Hoàng hát bài này cũng rất hay.

Còn trong điện ảnh cũng có một phim khác khá thành công cũng có Mai, là phim Để Mai Tính (Thái Hòa và Kathy Uyên đóng chính). Một phim có tựa đề chơi chữ rất hay, nữ chính tên Mai, nên mọi chuyện cứ “để (cô) mai tính”. Đáng tiếc là phần 2 của phim này lúc đầu lấy tên “Để Hội Tính” lại không được duyệt, ai tính cũng được, đừng kêu gọi Hội nhóm/đảng/đoàn (party) gì vào tính.

Hoặc có khi Mai trong Mai Lake chăng, haiz!
 
Bên trên