[Review phim] Dune (2021) – Đặc sắc, hoành tráng và cuốn hút

SkylerNew

New member
Một bộ phim đáng xem nhất đang được chiếu ở rạp. Một bộ phim đặc sắc và khác biệt so với những franchise đã quá quen thuộc của Marvel hay 007. Dune (Xứ Cát) đáng được xem ở màn ảnh rộng để tận hưởng những khung hình, không gian kỳ ảo trong một cuộc chiến đậm màu sắc chính trị đế quốc.

1166940-700x436.jpg
Phim là phần mở đầu cho một câu chuyện dài, nên ở 30p đầu sẽ khá là chậm rãi và đến khi kết thúc phim mọi chuyện vẫn đang tiếp diễn. Nhưng cái cuốn hút của một tác phẩm kinh điển nó được minh chứng trên phim, nó là kiểu một khi đã bị cuốn vào rồi là không muốn dứt ra, để theo dõi một cuộc hành trình, một cuộc lột xác hay một cuộc phiêu lưu. Điểm trừ là nếu chưa đọc tiểu thuyết Dune sẽ có một số tình tiết mà người xem không hiểu, hoặc là phải tự chấp nhận à nó là thế, tất nhiên phim sẽ không đủ thời lượng để miêu tả giải thích hết được.

Visual của phim này thực sự xuất sắc, với tông màu vàng đặc trưng đầy ấn tượng giống như Blade Runner 2049 hay Max Mad: Fury Road. Những đồi cát dài mênh mông, những chiếc trực thăng, những thành quách, những con sâu cát khổng lồ … đều ấn tượng và đầy sức hút. Dune từng được làm từ cách đây mấy chục năm, tất nhiên là bộ phim của đạo diễn kỳ tài David Lynch năm 1984 không thể lột tả được khung cảnh mà tiểu thuyết đã miêu tả, nên phim đấy có thể coi là thất bại. Dune 2021 là sự chín muồi của công nghệ, của máy quay, của CGI, của âm thanh ánh sáng… để hiện thực hóa những câu chữ Frank Herbert.

Dàn diễn viên của phim này thật sự thực lực. Nam chính diễn rất chuẩn tâm lý của một đứa trẻ bắt đầu bước vào cuộc chơi của người, đôi lúc diễn hơi chệch và bị lơi ra khỏi quỹ đạo nhưng đã nhanh chóng quay trở lại và tổng thể là rất ổn, hy vọng phần tiếp theo sẽ bùng nổ. Rebecca Ferguson, Oscar Isaac, Jason Momoa hay Josh Brolin đều diễn hay, còn ngôi sao đang lên Zendaya chắc phải đợi phần sau để tỏa sáng.

Nói chung là nên xem và nên kiên nhẫn xem, món ngon thì phải thưởng thức từ từ. Nếu mà ngại ra rạp sợ covid thì HDvietnam thần thánh đã có bản 4K Bluray siêu nét từ lâu, mở trên TV 65 inch ngồi cách 2m xem cũng đã lắm, tất nhiên là nên nghe qua dàn loa 5.1 hoặc 7.1, chứ xem trên smartphone với tai nghe của xi e ô ngáo đá thì thôi bỏ đi.
Theo facebook Bui An
 
Bên trên