Rừng Thế Mạng (2021) – Nhạt nhòa

SkylerNew

New member
Đầu tiên phải khen phim Việt này khi dám ra rạp vào đúng mùa 007: No Time To Die và Spiderman: No Way Home. Gì cũng có lợi và có hại, hên thì cưỡi lên con sóng, xui thì bị nhấn chìm, nhưng nhìn doanh thu thì có vẻ rất triển vọng.

rtm_poster_final_small-630x900.jpg
Điều khen thứ 2 là phim này giữ được nhịp phim mạch lạc từ đầu đến cuối, phân chia các trường đoạn và những cắt cảnh tạo cảm xúc hợp lý, đều đặn, không bị lệch nhịp.

Giờ chê. Đầu tiên là về kịch bản câu chuyện. Không hiểu có bị kiểm duyện gì hay không mà câu chuyện rất nhẹ nhàng, kinh dị không ra kinh dị mà teen iu đương ngôn tình cũng không ra. Nó cứ lớt phớt hời hợt. Trên đời này sợ nhất là bị nhạt, hễ không tới là cái gì cũng dở. Câu chuyện phim đáng ra phải kịch tính hơn, có những âm mưu ẩn giấu, những bất ngờ phía sau, để người xem còn có cái gì đó à hóa ra thế, sau khi ráng xem cái ông kia bò lăn bò lết suốt phim, nhưng không, không có gì lạ cả. Hãy nhớ, “ch.ó c.ắn người không phải là chuyện, người c.ắn ch.ó mới là chuyện”.

Tiếp theo là về màu phim, dù là có nhằm thể hiện ý đồ gì đó không biết, nhưng cá nhân mình không thích màu sắc phim nhờ nhờ tối tối thế này, nó mang cảm giác quay bằng thiết bị rẻ tiền và ánh sáng không đủ ấy. Cá nhân mình thích phim cho dù quay tối cũng phải có tương phản, no màu, tách bạch chi tiết, xem mờ mờ khiến người mệt mệt.

Cuối cùng là về diễn xuất, cả dàn diễn viên chỉ được một vài người diễn được như Thùy Anh (do có kinh nghiệm nhiều phim), nam chính (chủ yếu diễn hình thể nhiều), còn lại đều chỉ ở mức trung bình và tệ, nhất là vai Ngọc và Hoàng, nhìn cứ gượng gạo như đóng kịch lần đầu.

Phim lấy cảm hứng dựa trên câu chuyện về vụ mất tích và ch.ết khi đi trekking ở Tà Năng – Phan Dũng mấy năm trước. Dù vậy kịch bản chưa chạm được đến người xem, chưa đủ để thành một tác phẩm đáng nhớ hay là có thể thỏa mãn được tiêu chí nào đó khi xem như vui tươi, hồi hộp, lo sợ, cảm động … đều không đủ.

Đánh giá 5/10 điểm.
 
Bên trên