Viền titan giống Apple, góc cạnh kiểu Sony, kết hợp với "AI make up", liệu S24 Ultra có vực dậy được Samsung smartphone?

BuiAn

Administrator
Có thể bạn đã biết (hoặc méo quan tâm), Samsung đã mất vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào tay Apple, sau khi chiếm giữ vị trí này trong suốt 10 năm qua. Đó là kết quả tất yếu của nhiều đời flagship liên tục không có gì vượt trội so với phần còn lại của Android (không tính iPhone, vì nó là siêu nhân biến thái chứ không phải người thường).

1705556067113.jpeg

- Khung viền titan thì rõ ràng là chạy theo Apple, chả hiểu chạy theo làm gì, vì titan cũng không phải thứ gì ghê gớm, mà nó còn mềm, dễ móp hơn thép xịn.

- Góc cạnh bo theo kiểu của các dòng Xperia của Sony trước đây, nhìn phát là nhận ra ngay. Nói chung là cũng đẹp, nhưng dự là cầm sẽ cấn tay giống con S23 Ultra, để mai mượn cầm thử là biết thế nào.

- Camera không còn zoom 10x mà chỉ có 5x, cái này cũng lại giống Apple. Cơ bản thì 5x hay 10x không quan trọng, quan trọng là chất lượng của camera zoom có ngon hay không, chứ zoom mà hình như cc thì thôi khỏi zoom cho khỏe.

- Galaxy AI là chủ đạo của dòng S24 Series, nhưng những thứ được giới thiệu đều không phải là AI thực thụ. Trong đó thứ đáng giá nhất là dịch real-time khi gọi điện thoại live (chứ nói rồi dịch ra tiếng khác, phát ra loa đưa cho thằng Tây nó nghe thì Google cũng làm được). Tính năng này được tích hợp rất hữu dụng khi mà lâu lâu mình gọi cho người nước ngoài mà không biết tiếng của họ, book phòng, book gái này nọ chẳng hạn. Lâu lâu thôi, chứ ngày nào cũng gọi thì thôi học tiếng của họ cho lành. Nhưng nó không phải AI, nó là cái máy dịch với big data được chuẩn hóa cao. AI LLM thực thụ với hàng tỷ tham số tham chiếu sẽ không bao giờ chạy nổi trên local smartphone. Và 96,69% người dùng sẽ không cần tính năng này vì không bao giờ gọi cho người nước khác nói chuyện khi không biết tiếng. Họ cần selfie đẹp, chụp hình màu sắc ấn tượng để khoe trên mạng xã hội hơn.

- Những "tính năng AI" còn lại của Galaxy AI như tóm tắt văn bản, tóm tắt ghi âm, tóm tắt trang web, tách nền khỏi chủ thể hình ảnh, đều có các app khác làm được hết. Thậm chí là do tập trung chuyên biệt nên làm còn đỉnh hơn, cải tiến nhiều và nhanh hơn.

- Chí mạng nhất là mấy "tính năng make up" Galaxy AI chỉ free 1 năm thôi, năm sau thì phải trả phí mới dùng được, theo lời của chuyên gia AI Nguyễn Hồng Fuk bạn tôi. Nhẽ mua xong thì canh gần 1 năm sau lại đi bán nhanh à?

- Thời lượng dùng pin và sạc nhanh... thôi chán chả buồn nói nữa.

Dù sao thì cũng mong là Samsung S24 Ultra bán được hàng, để còn chống lại Apple chứ mình cũng không muốn nhìn thấy cảnh ai cũng xài iPhone như hiện nay.
 
Are there any of the moderators?
I cannot create the first message.
Yours faithfully.
 
Please tell me how to answer an existing topic?
What am I doing wrong?
Need your help.
Yours faithfully.
 
Can someone help how to answer a new topic ??
What am I doing wrong?
Please tell me.
Thank you.
 
Can't change my password ??
Maybe I'm doing something wrong?
Need your help.
Thank you.
 
Can someone answer how to change the password ??
Can I create a new username and password?
Please tell me.
Thank you.
 
Bên trên