Bẫy Ngọt Ngào (2022) – Phim nóng nhưng không nóng lắm

SkylerNew

New member
Đây là một bộ phim nhạt, nghĩa là từ câu chuyện tới các tình tiết nhỏ nó đều nhạt dù chọn một đề tài khá gai góc như là bạo lực gia đình. Nghe đâu nó là “nâng cấp” từ webdrama (hay sitcom) gì đó, nên lối thể hiện nó cũng đậm màu như thế.

bay-ngot-ngao-poster-3-607x900.jpg
Câu chuyện khá đơn giản về một nhóm bạn, trong đó có một đứa lấy chồng giàu, nhưng không hạnh phúc, thường xuyên bị chồng b.ạo hành (not bạo d.âm, bạo d.âm nó khác mấy cảnh trong phim). Rồi sau khi phát hiện ra thì cả nhóm quyết giúp cô bạn thoát ra cảnh địa ngục trần gian hiện tại, bên cạnh đó là lật mặt gã chồng vũ phu biến thái, chỉ vậy thôi.

Đạo diễn “tham” việc giữ nhịp phim nhanh, nên thiếu chiều sâu trong tâm lý của nhân vật, vì phải cố gắng giữ tiết tấu nhanh nên không có khoảng lặng để “show” diễn xuất tâm lý, hoặc có khi không diễn được nên thôi khỏi. Cho nên về tổng thể mà nói thì phim đảm bảo được tiết tấu, đảm bảo được nhịp gọn gàng, nhưng lại trơn tuột và hơi hời hợt.

Cảnh nóng trong phim không hay, không đẹp, và không… “nóng”. Làm cảnh nóng khó lắm, không phải cứ làm là được, nó phải khiến cho cảm xúc người xem dâng lên mới được. Còn mấy cảnh trong phim nhìn nó vẫn chưa tới, bù lại biểu cảm gương mặt của Bảo Anh rất tốt, rất triển vọng.

Quốc Trường diễn tốt, dù một số phân cảnh anh lạm dụng sự trợn mắt của anh nhiều quá, nhưng đây là vai diễn hay nhất phim. Bảo Anh có lần đầu chạm ngõ điện ảnh nhưng đài từ hay quá, rất xúc động, diễn xuất thì một đôi chỗ còn gượng, tuy nhiên đa số là ổn. Minh Hằng thì vẫn vậy, không có bức phá gì mấy so với những phim trước. Còn Diệu Nhi nhìn cứ thấy giống đóng kịch hài.

Các tuyến nhân vật thì không hiểu sao lại có nhân vật Ken làm gì. Anh này là g.ay, cơ mà ủa anh Ken, anh diễn cứ như anh yêu thầm Camy ấy. Rồi ảnh bị bệnh “ốm hết cả người”, lẽ ra trong tình cảnh đó ảnh phải dành chút thời gian còn lại để làm gì đó cho bạn bè, nhưng không, ảnh ngồi quay video vlog hoài luôn, rồi phát lên cho mọi người coi sau khi ch.ết, không hiểu luôn.

Mặc dù được gắn mác 18+ nhưng Bẫy Ngọt Ngào lại khá là “trẻ thơ” với những cú twist nhạt thếch, à mà uống “nước biển” cũng không có tự hứng rồi “quất” người ta được đâu nếu mình không có ý đồ sâu trong não trước, gài gì mà gài.

Dù sao cũng trai xinh gái đẹp, có cảnh nóng (dù không nóng lắm), chấm 6,9 điểm, trong đó có 1 điểm cho riêng Bảo Anh.
 
Bên trên