Con Nhót Mót Chồng (2023) - Phim nhạt quá

BuiAn

Administrator
Phim này không hay, nếu không muốn nói là dở. Bạn có thể o đờ một bịch nước ốc, vào rạp vừa xem vừa cắm ống hút hút nước ốc, xem phim hay nước ốc cái nào nhạt hơn.

conmotnhotchong-POSTER-01-1.jpg

"Con Nhót Mót Chồng" giống như một web drama trên du túp hơn là một phim điện ảnh, dù nó được làm bởi đạo diễn Vũ Ngọc Đãng với bề dày làm phim điện ảnh. Một kịch bản hời hợt cố lấy tiếng cười bằng những câu thoại thiếu hài hước, gượng gạo và không trí tuệ. Cùng với đó là cố gắng lấy nước mắt bằng một bi kịch cũng hời hợt không kém.

Nội dung phim nói về cô gái quá lứa lỡ thì, bỗng phát hiện ra "không còn bao nhiêu trứng để rụng" thì muốn có chồng và có con. Nghe quen không, quen chứ, Gái Già Lắm Chiêu 1 (2016) đấy. Tuy nhiên cách đặt vấn đề và giải quyết vấn đề rất thiếu chiều sâu, thiếu sáng tạo và thừa lăng nhăng.

photo-18-16820856866501445796753.webp

Phim dài 112 phút nhưng lại có ít tình tiết quan trọng, toàn là những chi tiết nhỏ bôi ra cho nó dài. Hẳn nhiên, tình tiết nhỏ cũng được, nếu như đi sâu vào chi tiết, làm hay, đọng được cảm xúc, nhưng mà nếu như vậy thì phim này hay rồi. Các nhân vật cứ trơn tuột trong câu chuyện thiếu điểm nhấn, và màu sắc phim có vẻ giống Bố Già của Trấn Thành nhưng không được cảm xúc như phim kia, dù phim kia cũng Vũ Ngọc Đãng đạo diễn (cùng với Trấn Thành).

Thái Hòa là diễn viên thực lực, diễn tốt, nhưng nói thật "ông vua phòng vé ngày xưa" phải có kịch bản nhân vật hay thì mới "bung lụa" được, gặp kịch bản chán thì cũng lực bất tòng tâm thôi. Trong phim này thì Thái Hòa không có gì mới, cảm giác như một phiên bản khác của "Cây táo nở hoa".

Thu Trang thì diễn ổn, kinh nghiệm diễn xuất uyển chuyển nhưng nhân vật này cũng không có chiều sâu, dù là vai chính. Thiếu đi nhiều chi tiết "khắc họa" tính cách nhân vật, mà vội vã cho nhân vật "hành động", khiến cho nó bị hổng, xây nhà từ nóc thì làm sao mà ra hồn được.

Phim có 3 anh gì hay đóng hài trên du túp, phaptv hay gì đó, nhưng mà trong phim này thấy khá đơ, chắc do clip hài mấy ảnh cũng hay diễn kiểu vậy. Kết hợp với Tiến Luật nữa thì thành combo đơ luôn.

Nói chung, phim này nếu chiếu online miễn phí thì có thể nhiều người xem, còn bỏ tiền ra rạp thì... khó nói. So với phim Lật Mặt 6 của Lý Hải thì quả thật thua hẳn.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên