Đảo Độc Đắc (2022) – Quá thảm họa

BuiAn

Administrator
Đảo Độc Đắc xứng đáng là một trong những phim thảm họa của điện ảnh Việt trong năm 2022 cùng với những Cù Lao Xác Sống, Huyền Sử Vua Đinh, Qua Bển Làm Chi hay Virus Cuồng Loạn …

1672380955428.jpeg

Phim này tiếp nối bộ phim “tạm cho là thành công” Thiên Linh Cái (2019), khi mà cô gái câm trong phim trước có bầu sinh ra 2 đứa con, rồi 2 đứa này chạy thoát khỏi vụ cháy nhà (nhà này trên hòn đảo). Xong có nhóm bạn trẻ đi du lịch lên đảo này chơi, ngờ đâu đó là một âm mưu được tính toán. Nó như kiểu mấy phim hạng B có nhóm bạn trẻ đi đảo chơi gặp nạn của Hollywood hay làm, tất nhiên là phim này tệ hại hơn.

Mở đầu phim là lời dẫn “xưa kia dân đảo bắt được một người cá, rồi người cá bị hãm hiếp đến chết”. Nghe xong mình cứ ngồi suy nghĩ mãi, tưởng tượng ra nàng tiên cá của An đét sen, rồi người cá bị hãm hiếp đến chết bằng cách nào nhỉ? Nhẽ là oral, mà như thế sao chết? Khó vậy mà biên kịch cũng nghĩ ra được sao, thật sự bái phục.

Chuyện phim bắt đầu với anh chàng “ảo thuật gia” cùng nhóm bạn đi chơi, trúng số vietlott 47 tỷ, mà lúc dò số xong ảnh cười như khùng. Ông nội ơi, trúng số quan trọng nhất là phải giấu, giấu nghe chưa, chứ ngồi cười ha hả ha hả thì trước sau gì cũng anlol, nhớ đấy. Mà nếu trúng số thì việc mẹ gì phải ra đảo làm “culi” cho đám bạn kia, tao mà trúng số tao hô phát cho thằng chủ tàu “quay xe” về đất liền, đi nhận tiền, chứ thần kinh hay sao mà vẫn đi lên đảo. Ủa mà như vậy thì hết phim sao, thôi bỏ qua.

Lên đảo xong 2 đứa kia lon ton đi vô đền thờ phá chơi, nơi rừng thiêng nước độc mà bỡn cợt thánh thần thế thì một là IQ dưới 80, hai là ngu có luyện tập. Rồi hai đứa này nó thấy nấm mọc đâu đó, cái đòi hái nấm, mà nó chưa học hái nấm bao giờ hay sao ấy, nó cạy nguyên miếng ván đem về luôn, thay vì vặt từng cây nấm cho khỏe. Mà cũng chẳng biết nấm đó là nấm gì, khéo may mắn gặp “nấm thức thần” rồi, chứ đoạn sau khi bọn nó nướng thịt rồi “ăn nấm” là cả đám loạn trí.

Đoạn “hậu quả của ăn nấm” này mới đỉnh cao này, má, mình phải đọc phụ đề tiếng Anh để hiểu bọn này nó nói gì, nó cứ thều thào thầm thì rồi kết thúc bằng màn đấm đá nhau của 2 thằng cùng mê một cô gái. À, nhắc đến cô này, đầu phim cứ tưởng cổ liên quan gì 2 đứa nhỏ kia, hóa ra chả họ hàng gì cả, nhưng vẫn gọi là “chị em”, rối não rồi nha, chắc chị em nuôi, nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó, đạo diễn méo nói cho người xem biết, để tự hiểu thôi. Đoạn đầu đang là 2 anh em chạy trốn, cái lát sau thành ra 2 chị em, hiểu được ý đồ gì của đạo diễn mới lạ, tưởng thằng anh mới chuyển giới thành cô kia không.

Phim đến đoạn cao trào khi trong lúc giành gái, anh nhà giàu nhào vào anh ảo thuật, anh ảo thuật né qua, anh kia lao mẹ xuống vực, chết thôi. Xong cả đám chạy xuống đó khóc lóc, rồi ngủ cạnh anh đó luôn các bạn, gu bọn này thích ngủ cạnh người chết, chứ không lên lại lều ngủ như cô kia. Thêm nữa là cứ một lát lại có đứa vô rừng, ở yên không chịu, cứ đi vô rừng, chả hiểu vô rừng làm gì, nhưng cứ đi cho vui. Rồi ông nội kia (Minh Dự) đang đi lọt hố, đang kêu gào thảm thiết thì thoắt cái đã đứng ở trên, Tiểu Vy tới gỡ con rắn ra, người xem chưng hửng không hiểu gì cả, ráp cảnh hay thật, ráp theo kiểu thích nhảy đoạn nào cứ nhảy đoạn đó.

Đoạn cuối là đoạn buồn cười nhất đây, sau khi chạy lòng vòng hú hét nằm mơ các kiểu, đến lúc lật bài ngửa ra thì hóa ra cô em gái (Tiểu Vy đóng) muốn tìm một cô gái có thai để làm cái nghi thức nghi lễ con khỉ khô gì đó, mà tuyệt nhiên cả phim đạo diễn giấu không hề nói nghi lễ này ra nha, chỉ đột nhiên quăng ra cho khán giả, kiểu “tụi mày hiểu thì hiểu, không hiểu thì kệ”. Nhưng hay cái là bỗng nhiên cô em gái lại đổi ý, dù trước đó rất “thù” chị vì cổ cũng yêu anh nhà giàu kia. Đúng kiểu bánh bèo nlmm, bỏ công dụ ra đảo đến phút cuối đổi ý, mà cũng chẳng hiểu lý do đổi ý là gì luôn, trước đó có yêu thương gì đâu, chuyện vô lý vậy cũng viết vào kịch bản được.

Kết phim như thường lệ với kiểm duyệt “cấm mê tín dị đoan”, chuyện ma quỷ không có thật đâu, do người mà ra cả.

Tóm lại nội dung phim như tờ giấy nháp, thích gì viết đó. Còn với sản xuất phim, Đảo Độc Đắc là một bộ phim tệ hại về hình ảnh. Phim thì hình ảnh truyền tải là quan trọng nhất, cảnh quay mà tệ thì vứt, đừng nói chuyện gì khác nữa. Phim này quay tệ từ đầu đến cuối, hình ảnh tối thui, nó tối theo kiểu “quên trả tiền cho thằng ánh sáng” ấy. Quay tối xong nhiều đoạn bỏ lên máy tính kéo sáng, khiến cho hình bệt hết cả ra. Đa số cảnh quay trong rừng đều mờ mờ tối tối, xem đau cả mắt nhức cả đầu. Nhạc phim thì không ăn nhập gì cả, nó cứ hát “ma sói, con sói” gì đó, mà không thấy ai là sói, chỉ toàn cừu với gà với bò.

Combo nội dung tào lao vô lý + hình ảnh tối thui tối mò + dựng phim giật cục nhảy cảnh thực sự tạo ra một thảm kịch cho người xem. Mà nghĩ lại cũng thương cho dựng phim, quay thiếu cảnh nên có mỗi cảnh thằng bồ cũ gì đó bị ma nhập dưới nước phát điên lên cắn vào chân cô chị, được đưa đi đưa lại mấy lần, xem phát ngán luôn.

Thôi phim này không cần chấm điểm, không có khung điểm để chấm.
 
Bên trên