Lật Mặt 6 (2023) - Phim hay nhất của Lý Hải

BuiAn

Administrator
"Phim Lý Hải" trước giờ mình thấy toàn phim dở như hạch, trừ Lật Mặt 1 và 5 tàm tạm trung bình thì 3 phim kia nó ở mức dở. Nhưng Lý Hải là trường hợp được "tổ đãi", dù mấy phim trước không hay nhưng doanh thu vẫn cao, vẫn lời đậm, nên nhờ đó có thể làm tiếp, sửa sai và hoàn thiện tác phẩm.

maxresdefault.jpg

Lật Mặt 6 chính là minh chính cho chuyện này, nó cho thấy Lý Hải đã trưởng thành trong cách làm một bộ phim điện ảnh, cân bằng hơn, dễ xem và cuốn hút. Cùng với đó, đầu tư xứng đáng cho bối cảnh, quay phim, ánh sáng ... sẽ mang lại hiệu quả điện ảnh tốt cho người xem.

Ở lần trở lại này, Lý Hải không sa đà vào rượt đuổi đánh đấm mà dùng một câu chuyện có ý tứ để neo giữ cho tổng thể bộ phim không bị lơi nhịp hoặc chệch ra ngoài đường dây chính. Phải dành lời khen cho biên kịch, khi đã làm rất tốt, tình tiết chặt chẽ, cài cắm rõ ràng và luôn bám sát được diễn tiến câu chuyện, rất chắc tay trong cách kể chuyện. Hẳn nhiên, biên kịch cũng có chút vấn đề khi đi vào "chi tiết", cái này lát nói ở dưới.

Năm trước, điện ảnh Hàn có bộ phim thành công vang dội kỷ lục doanh thu là 6.45 (tên khi chiếu ở VN là Bỗng Dưng Trúng Số), lấy bối cảnh Nam Bắc Triều Tiên khi tờ vé số điện toán bay từ DMZ sang Bắc Hàn, phim rất vui và nhân văn. Phim Lật Mặt 6 lần này cũng kiểu kiểu như vậy, nhưng không hướng đến hài mà là câu chuyện về người dân miền Tây sông nước, cũng như tâm lý hành xử của mỗi người khi đứng trước món tiền lớn sẽ ra sao.

Có thể khẳng định rằng, Lật Mặt 6 là phim đáng để ra rạp xem, vì nó có đầy đủ các yếu tố giải trí, cũng như thông điệp hay mà không cần phải "nói đạo lý vào mặt nhau" như phim của Trấn Thành. Với việc có nhiều twist bất ngờ (nhưng hợp lý) cũng là một điều không phải là quá khó chịu, vì bản thân cái tên phim này là Lật Mặt mà. Chỉ là đoạn cuối xử lý chưa được "mượt" lắm thôi, phải mà vào tay mình thì ... à mà thôi.

Phim không quá chú trọng vào hành động rượt đuổi như lần trước, mà tập trung nhiều vào diễn biến tâm lý, biến đổi tình tiết câu chuyện, dựa trên nền tảng các diễn viên thực lực như Trung Dũng, Quốc Cường, Huy Khánh, mà đúng thật là hợp vai, hợp với bối cảnh con người miền Tây. Diệp Bảo Ngọc thì xinh, thôi xinh thì tha thứ hết.

Tuy vậy, kịch bản vẫn có chỗ gợn khi mang hình ảnh "người con gái miền Tây" hơi buông thả, dễ khiến người xem là phái nữ nhạy cảm khó chịu. Đặc biệt là tình tiết "tạo twist" nhưng chưa hợp lý là mới mang thai 1 tháng, chồng chết, lại chịu ngủ với người khác thì khó xảy ra trên đời lắm, thường chỉ có ở jav thôi. Nếu bỏ cái mang thai đi (lúc này lại phải sửa lý do anh kia bỏ nhậu đi về) và thêm cái chi tiết dẫn dắt cho mỗi quan hệ đó nữa thì mới không khiên cưỡng.

Dù vậy, Lật Mặt 6 có thể nói là phần phim hay nhất trong 6 phần của series này, dù nó không thiên về hành động rượt đuổi (như sở thích của Lý Hải). Ai khi xem phim cũng sẽ nhận ra đâu đó những chuyện đời thực mà mình đã từng thấy. Tiền mua được mọi thứ, nhưng không mua được những thứ đã mất, bao gồm cả bạn thân.
 
Bên trên