Mai (2024) - Phim Trấn Thành thì chỉ có vậy

BuiAn

Administrator
Đây là phim 18+, trong phim cũng có mấy cảnh nóng (nhưng không thấy gì, chê), nên anh chị em niu ý khi đi xem. Cả gia đình có lớn có nhỏ thì không vào xem được đâu.

1708352055043.jpeg

Trấn Thành sau 2 phim thành công, đã dư tiền cho những thử nghiệm mới của mình, thay vì hướng tới số đông để kiếm tiền thật nhiều nữa. Phim này hướng tới các em gái, nhân viên văn phòng, các bà nội trợ... vì nội dung của nó giống phim Hàn chiếu truyền hình từ 25 năm về trước.

Nội dung phim nói về Mai, cô gái 37 tuổi, có con gái đã học cấp 3 (vì Mai phải bán trinh cứu cha và gia đình, chắc giống Thúy Kiều). Mai gặp anh Sâu (nhưng nông cạn), họ iu nhau thắm thiết, và tất nhiên đếch ai biết tại sao Sâu lại iu Mai và Mai lại iu Sâu, chắc do anh Bình Bồng Bột bảo iu thì iu thôi. Sau đó mẹ anh Sâu phát hiện ra, cao trào nút thắt chỉ có ở chỗ này, cha của Mai (Trấn Thành đóng) tiếp tục làm báo thủ đam mê chơi bóng (ý là cá độ ấy chứ không phải bóng bóng bang bang đâu), mẹ anh Sâu dựa vào đó ép họ biến khỏi đời nhau, vì bà ấy chắc sợ 10 năm nữa thì Sâu vẫn rất sâu nhưng Mai thì chỉ còn đợi mai tính. Anh Sâu dù đã gần 30 nhưng chia tay khóc lóc vật vã mong Mai hãy cho anh 2 năm, đợi ảnh... đợi ảnh cưới cô khác. Mai chỉ còn lại ngày mai để chờ đợi chứ Sâu giờ cũng hết sâu rồi, hết phim.

Phim cho thấy những cô gái U40, không lỗi lầm gì cả (vì biên kịch tẩy trắng cho Mai ngay cả chuyện có con), tính tình rất tốt, iu đương hết mình thì khi gặp trai trẻ vẫn nên né ra. Phim tạo sự ức chế và trầm cảm cho những ai tin vào tình yêu mà lại còn đang ế. Sắp mất kinh tới nơi còn gặp thằng linh tinh, haiza

Sau một Đất Rừng Phương Nam "rất Tàu" thì phim này Trấn Thành vẫn không bỏ lỡ cơ hội để tiếp tục phô phang gốc gác của mình lên phim, cho bạn thân Anh Đức đóng vai ba Tàu bán hủ tíu, cho "nàng thơ" Tuấn Trần của mình tiếp tục mặc áo kiểu tàu. Chắc là những phim sau Trấn Thành cũng vẫn ngầm đưa vào như thế.
Không hiểu sao biên kịch lại cho Mai làm nhân viên massage, nó khiến mình nhớ lại topic "Yêu gái massage" hót hòn họt một thời trên vê ô zét. Không hiểu sao thời đại nào rồi mà Bồng Bột còn cố gây cười bằng những tình tiết như đánh rắm khi massage, thô tục và giẻ rách. Hồi trong Đất Rừng Phương Nam thì Trần Khánh Hoàng cũng dùng cái này, hay là Trấn Thành bị ám ảnh bởi chi tiết này nhỉ. Không hiểu sao lại làm mấy cái gợi nhớ La La Land như nhảy nhót này nọ làm gì, nó cho thấy sự góp nhặt rất... bồng bột.

Phương Anh Đào vẫn xinh và diễn tốt. Nhưng phim này vẫn không phải là phim để đời vì nhân vật Mai vẫn không đủ độ sâu, không đủ độ dày để có thể phô diễn khả năng và tạo ấn tượng sâu đậm cho người xem. Do biên kịch viết chưa tới, mà cũng do nội dung kiểu phim Hàn này chẳng có gì sâu sắc được nếu không giỏi tạo những lát cắt mạnh.

Tuấn Trần thì vẫn như những phim trước. Trấn Thành thì vẫn như cũ, vẫn điệu bộ đó, thoại đó, mà vai đó cũng là vai phụ nên không cần nhiều. Diễn hay nhất là Hồng Đào, một người mẹ rất đời, thiên biến vạn hóa trong cảm xúc, mang tới cảm giác rất thật.

Trước khi xem phim, thấy ai cũng khen nức nở, bảo Trấn Thành có phim hay nhất từ trước giờ. Đúng thật là phim đã bớt tính kịch đi. Nhưng phim của Trấn Thành thì vẫn vậy, vẫn khai thác những chuyện tình cảm trong bối cảnh hẹp như trước. Vẫn tận dụng các tình tiết over, chẳng vậy mà anh chuyên viết review phim trên Facebook mới "khóc 3 lần khi xem phim".

Dù sao thì phim này vẫn sẽ thắng doanh thu, vì phim Tết năm nay không có phim nào hơn, và phim ngoại nhập cũng không có bom tấn. Xem phim cho vui thì cũng được, chứ iu đương rồi gia đình ngăn cấm nhàm chán quá rồi.
 
Bên trên