[Review Phim] Chìa Khóa Trăm Tỷ (2022)

SkylerNew

New member
Lúc đi xem thì cũng không đọc thông tin gì phim này, cũng không hy vọng gì nhiều, cơ mà xem xong thấy phim được quá. Chìa Khóa Trăm Tỷ có lẽ là một phim hợp với không khí Tết khi có đủ tình cảm nhẹ nhàng, hài hước vui tươi và một câu chuyện đầy đặn.
cktt_2-607x900.jpg
Ngồi xem tầm 15p đầu phim cứ tấm tắc sao phim làm ổn thế nhỉ, kịch bản chặt chẽ, góc máy tốt chuẩn, bố cục, tình tiết đều gắn kết, có móc nối … Xem một lát sau thì đoán chắc luôn đây là phim remake của Hàn, vì cái kiểu phim không lẫn vào đâu được. Cá nhân mình thì luôn không thích remake phim Hàn, nó ẩn chứa nhiều âm mưu và hệ lụy, nếu để tập bò trước khi tập chạy thì ok, nhưng nếu coi nó là chính thì không đâu vào đâu, còn nếu chỉ để kiếm tiền thì … à mà thôi, he he. Hồi trước mình đã viết bài về remake phim Hàn ở đây https://www.phunuonline.com.vn/dung-lam-phim-remake-nua-duoc-khong-a61037.html.
Trở lại phim Chìa Khóa Trăm Tỷ, vì là phim remake nên thôi không bàn chuyện kịch bản nữa, nó thành ra thừa thãi. Điều khiến cho phim này thành công khi làm bản Việt hóa chính là dàn diễn viên, Kiều Minh Tuấn vẫn chứng tỏ được khả năng diễn xuất tốt của mình và có lẽ khá hợp với phim Hàn khi trước đó cũng đóng hay một phim remake khác là Anh Trai Yêu Quái (phim này dù hay vẫn không thắng doanh thu). Kiều Minh Tuấn có khả năng thay đổi được phong cách và tâm lý nhân vật nhanh, vừa có nét hài hước lại có nét “trầm” khi lầm lỳ, nên vào vai rất ngọt. Chỉ không thích một điểm ở kịch bản phim này là cho nhân vật chính nhớ lại hơi đơn giản và gấp gáp.
Ở phía còn lại, Thu Trang vẫn đủ khả năng dẫn dắt phim, với nét diễn tự tin và duyên, nhưng một số cảnh chưa được trọn vẹn lắm, hơi over, nhưng dù sao vẫn khá tròn vai. Anh Tú là một diễn viên trẻ triển vọng, nhưng phải nói là phim này diễn hơi dưới sức, không có mấy phân đoạn ấn tượng như đã từng làm được với Cua Lại Vợ Bầu, thôi để xem phim đóng chính mùa này là Mưu Kế Thượng Lưu ra sao. Còn Jun Vũ người iu mình thì vẫn đẹp và… đẹp.
Đánh giá 7/10, đáng để xem khi không biết lựa chọn phim gì lúc ra rạp mấy ngày Tết.
Theo Facebook Bui An
 
Bên trên