Saramonics Blink900 B2 - Thiết bị ghi âm quá tốt, quá đầy đủ cho reviewer

BuiAn

Administrator
Bên cạnh mặt hình ảnh, khía cạnh âm thanh hay tiếng nói là một một phần rất quan trọng trong quá trình sản xuất nội dung của các vlogger, reviewer, YouTuber, vâng vâng…

An.jpgHiểu được điều hành, các nhà sản xuất thiết bị ghi âm đã không ngừng cải thiện chất lượng micro, thêm nhiều tính năng mới cũng như nâng cao sự tiện dụng cho các hệ thống ghi âm sau này.

DSC-0062.jpg


Lấy ví dụ với bộ thu âm Saramonics Blink900 B2, đây là hệ thống thu âm không dây, có thể bỏ túi, cực kỳ tiện dụng và hữu ích dành cho các nhà sáng tạo nội dung đang tìm một giải pháp nhanh gọn và chuyên nghiệp.

Đến với bài trên tay hôm tay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ‘phép màu’ mà Saramonics Blink900 B2 sẽ mang lại nhé!

DSC-0053.jpgMỞ HỘP

Saramonics Blink900 B2 có quy cách đóng gói gọn gàng, không thừa, không thiếu. Có thể thấy trên vỏ hộp, nhà sản xuất đã chia sẻ cách sử dụng thông qua tên gọi của sản phẩm: Ultracompact 2.4GHz Dual-Channel Wireless Microphone System. Dịch tiếng Việt là Hệ thống Micro Không dây 2 Kênh 2.4GHz Siêu nhỏ gọn!

DSC-0065.jpgBộ sản phẩm bao gồm:
  • 1 Bao da kiêm hộp sạc lớn cho cả 3 thành phần (1 receiver và 2 micro không dây)
  • 1 Receiver ký hiệu Rx
  • 2 Transmitter ký hiệu Tx
  • 2 Micro thu âm đầu siêu nhỏ
  • Bộ phụ kiện gồm dây dán, cài áo, filter dạng xốp, filter dạng lông
  • 2 Dây 3.5mm nối với máy ảnh và điện thoại
  • 2 Cáp tín hiệu (cổng Lightning và cổng USB)
  • 1 Cáp chuyển đổi cổng Lightning
DSC-0071.jpgTRÊN TAY

Sau khi mở hộp, ấn tượng đầu tiên là nhà sản xuất trang bị rất nhiều phụ kiện nhằm hỗ trợ người dùng một cách tận tình nhất. Chẳng hạn như, chúng ta có bao da kiêm luôn dock sạc cho đầu chuyển tiếp (transmitter) và đầu thu (receiver), các filter micro, rất nhiều cáp chuyển đổi…

Về dock sạc của Saramonics Blink900 B2, món phụ kiện này khá nhỏ gọn. Ban đầu sẽ dễ lầm tưởng chỉ dùng để chứa bộ sản phẩm, nhưng khi mở ra thì mới thấy các chấu sạc, cổng USB-C và nút bấm theo dõi trạng thái pin.

Về các đầu thu receiver và transmitter, các thành phần này khá nhỏ gọn khi so với các micro cùng tầm giá trên thị trường. Tất cả receiver lẫn transmitter đều được trang bị màn hình LCD để hiển thị trạng thái pin, kết nối, âm lượng…

Với những ai sử dụng micro không dây lần đầu, nhà sản xuất có kèm theo hướng dẫn sử dụng ngay bên trong nắp của vỏ hộp, cực kỳ tiện lợi.

DSC-0076.jpgTRẢI NGHIỆM

Có thể nói, bao da kiêm dock sạc của bộ thu âm Saramonics Blink900 B2 là thứ khiến mình bất ngờ nhất. Nó tiện lợi cực kỳ vì mỗi khi sạc chúng ta chỉ cần đi 1 dây cáp duy nhất từ dock sạc này ra củ sạc mà thôi. Ở những model thấp hơn hoặc các sản phẩm đến từ hãng khác, chúng ta vẫn phải sạc riêng cho từng đơn vị, rất tốn thời gian và lỉnh kỉnh.

Tiếp theo, kích cỡ nhỏ gọn của receiver và transmitter mang lại sự thuận tiện mỗi khi sử dụng. Chúng ta dễ dàng cài receiver và transmitter ở những vị trí hẹp nhất, ít ai để ý nhất mà vẫn thoải mái hoạt động, ghi hình…

Với 1 receiver và 2 transmitter, ta có thể dễ dàng cấu hình Saramonics Blink900 B2 cho tình huống trò chuyện, chém gió, phỏng vấn… giữa hai người với nhau.

DSC-0078.jpgĐáng chú ý, Saramonics đã rất quan tâm đến trải nghiệm khi để lộ micro tích hợp lên trên transmitter chứ không là một lỗ nhỏ, hay buộc chúng ta phải đi dây micro nữa. Cá nhân mình rất thích chi tiết này. Là vì trong những tình huống muốn set up nhanh, chúng ta chỉ cần gắn transmitter lên cổ áo, túi áo, vạt áo… là đã có thể sẵn sàng quay rồi, không dần đi dây micro nhỏ nữa cho mất thời gian.

Còn với những người dùng ưa thích sự truyền thống, có một dây micro nho nhỏ luồng vào áo quần, thì Saramonics Blink900 B2 cũng cung cấp luôn 2 micro lavelier với kích cỡ nhỏ hơn rất nhiều so với micro tiêu chuẩn; kèm theo đó là các filter dạng xốp và dạng lông thú.

DSC-0067.jpgREVIEW TÍNH NĂNG

Saramonics Blink900 B2 cho kết nối rất ổn định thông qua băng tần 2.4GHz. Vì hỗ trợ khoảng cách lên tới 200 mét nên với các vlogger, reviewer hay YouTuber, chúng ta không cần phải lo về cự ly mà tín hiệu bị ảnh hưởng.

Theo công bố của nhà sản xuất, thời lượng pin liên tục của receiver là 6 giờ, của transmitter là 18 giờ. Kết hợp với bao da kiêm dock sạc, thì với tần suất sử dụng không nhiều (từ 1-2 tiếng một ngày) thì phải mất cả tuần mới sạc 1 lần.

DSC-0086.jpgHệ thống dây cáp và đầu chuyển đa dạng mang đến sự tương thích cao cho Saramonics Blink900 B2. Nhờ đó mà bộ thu không dây này có thể ghép cặp với gần như mọi thiết bị, bao gồm: máy ảnh DSLR/mirrorless, điện thoại di động, iPhone, máy vi tính, máy tính bảng, iPad…

Bằng việc trang bị rất nhiều món phụ kiện và tích hợp pin sạc vào bao da, Saramonics Blink900 B2 mang đến cho người dùng sự yên tâm ngay từ ban đầu; giảm bớt gánh lo về sự tương thích, thời lượng pin; hướng sự tập trung nhiều hơn vào việc sáng tạo nội dung, kỹ năng ăn nói…

DSC-0094.jpgQua trải nghiệm cá nhân, Saramonics Blink900 B2 là bộ micro thu âm không dây rất tiện lợi cho những setup vlogger phổ thông và cả bán chuyên. Transmitter của thiết bị sẽ thu âm tốt hơn với micro lavalier nối dài. Trong khi đó, sự nhỏ gọn của receiver là một điểm cộng, giúp cho reviewer, vlogger… cảm giác đeo như không đeo.

Một điểm cộng nữa trên cả bộ đôi transmitter và receiver là màn hình LED tích hợp, có thể hiển thị phần trăm pin, giúp cho người quay phim dễ dàng theo dõi trạng thái của thiết bị. Không chỉ thể, màn hình LED còn hiển thị tình trạng kết nối giữa các thiết bị, âm lượng nhận vào… giúp cho cameraman kiểm soát rất sát sao tình hình hoạt động của ekip sản xuất.

Về case đựng, đây là một thiết kế rất thú vị trên Saramonics Blink900 B2 vì nhà sản xuất tích hợp luôn cả pin sạc vào trong đó. Ngoài ra còn có 1 nút bấm và hệ thống đèn LED nho nhỏ, giúp chúng ta kiểm ra tình trạng pin của case. Có thể nói, case kiêm dock sạc trên Saramonics Blink900 B2 là một nâng cấp so với những phiên bản trước của micro không dây đến từ hãng Saramonics.

TỔNG QUAN

Saramonics Blink900 B2 cho trải nghiệm người dùng tốt khi vẫn duy trì phương thức sử dụng quen thuộc (1 receiver và 2 transmitter), đồng thời nâng cao trải nghiệm bằng nhiều tính năng mới (màn LCD, phụ kiện nhiều hơn, kích cỡ các đơn vị thu/phát nhỏ hơn, bao da kiêm luôn dock sạc…)

Saramonics Blink900 B2 phù hợp với các vlogger, YouTuber, reviewer, người làm phóng sự... muốn một giải pháp không dây ổn định, nhỏ gọn, tiện lợi và luôn sẵn sàng cho những dự án ngẫu hứng, bất ngờ.

Link mua hàng ở đây: https://saramonicvietnam.com/product/bo-micro-khong-day-blink900-b2/

DSC-0095.jpg


DSC-0092.jpg


DSC-0093.jpg


DSC-0081.jpg


DSC-0068.jpg


DSC-0079.jpg
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên