Song Song (2021) – Quá nhạt nhòa so với bản gốc Mirage của Tây Ban Nha

SkylerNew

New member
Phim này làm lại từ bản gốc rất thành công của Tây Ban Nha là phim Mirage (2018). Nhưng đáng tiếc là nó không được như Tiệc Trăng Máu, một phim cũng làm lại khác đạt doanh thu cao nhất Việt Nam năm 2020.
song-song-630x900.jpg
Song Song được viết lại, thay đổi một chút về kịch bản và cách hé lộ tình tiết quan trọng ngay từ ban đầu so với bản gốc là đợi đến nửa cuối phim mới lật mở. Điều này có lẽ gây chút tác hại là không còn gì hấp dẫn và bất ngờ ở bước ngoặc câu chuyện, khiến cho nửa sau phim tập trung hướng tới về tình cảm nhiều hơn.
Bản gốc có kết cấu câu chuyện rất chặt chẽ và hấp dẫn, nhưng chẳng hiểu sao Việt hóa nó lại ra rất lỏng lẻo, thiếu sức hút, nhiều phân đoạn trôi tuột đi trong khi đáng ra nó phải là nơi neo lại những chỉ dấu quan trọng. Ngồi xem mà cứ quen tay tìm cái bấm để bấm next cho nhanh.
Nữ chính do Nhã Phương đóng phải nói là chán, dở thì không dở mà hay cũng không hay, nó nhàn nhạt và thiếu phần cảm xúc quan trọng để đẩy được mạch tâm lý của nhân vật lên. Lúc cần lên thì lại xuống, lúc xuống thì ngang, mà lúc ngang thì ngược. Nam chính thì cũng đơ, quá nhạt nhòa cho cả cặp.
Điều quan trọng nhất, giống như Tiệc Trăng Máu, bọn tư bản đế quốc lại biến một bộ phim Việt thành nơi truyền bá văn hóa Hàn. Trang phục đặc sệt Hàn, cách thể hiện như phim Hàn, cả cái nhà chờ xe buýt cũng kiểu Hàn. Đây cũng là tư tưởng nhất quán của đơn vị sản xuất phim này từ nhiều năm nay, nhìn phim mà phát ngán.
Cuối phim có cảnh anh công an nhân dân kết hợp với cô y tá đứng ôm nhau nhìn về phía trước y chang poster cổ động hay vẽ trên tường những năm 90 (công an với y tá là điển hình rồi), nhìn cảnh đó rất trào phúng, vui chơi không quên nhiệm vụ nâng bi nhỉ.
Phim này chắc không gượng nổi qua con trăng này.
 
Bên trên